Không bằng lái, dùng ma túy vẫn lái xe cứu thương chở người

 Tài xế xe cứu thương không đúng quy định, không có giấy phép lái xe, dương tính với chất ma túy nhưng khi bị dừng lại kiểm tra vẫn thách thức lực lượng CSGT.

Ngày 29-7, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đang tiến hành xử lý tài xế Võ Mạnh Cường (SN 1986; trú tại phường Ia Kring, TP Pleiku) về các lỗi điều khiển ôtô sau khi sử dụng trái phép chất ma túy, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe ưu tiên không đúng quy định.

Bước đầu, CSGT xác định Cường là tài xế xe cứu thương 115 tư nhân hoạt động ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Hôm đó, anh N.V.Đ (SN 1995, không phải bệnh nhân; trú tại xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa) thuê Cường chở mình và bạn gái từ TP Pleiku về xã Chư Rcăm với giá 2,1 triệu đồng.

Không bằng lái, dùng ma túy vẫn lái xe cứu thương chở người - Ảnh 1.

Cường sử dụng trái phép chất ma túy, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe ưu tiên không đúng quy định.

Trên đường đi, Cường bật còi xe cấp cứu để được ưu tiên và qua các chốt kiểm dịch mà không bị kiểm tra. Khi xe này đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại đèo Tô Na trên Quốc lộ 25 (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai), lực lượng chức năng nhận thấy có dấu hiệu khả nghi nên dừng phương tiện để kiểm tra.

Bị kiểm tra, Cường không hợp tác mà có những lời lẽ thách thức. CSGT phát hiện Cường không có giấy phép lái xe, dương tính với chất ma túy.

Cường dùng ghế đánh tới tấp một nhân viên bảo vệ bệnh viện hôm 4-3

Trước đó, ngày 4-3, người quen Cường xin đưa taxi vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để đón người nhà nhưng bảo vệ không đồng ý vì nơi đây đang hạn chế người thăm bệnh nhân để phòng ngừa dịch Covid-19. Cường đã gọi điện cho bảo vệ nhưng không ai nghe máy. Ít phút sau, Cường đến bệnh viện đánh 4 bảo vệ bị thương.

Hoàng Thanh/ https://nld.com.vn/

Link báo gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/khong-bang-lai-dung-ma-tuy-van-lai-xe-cuu-thuong-cho-nguoi-20210729091351889.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.